
Theo The Information, bắt đầu từ năm 2026, Apple sẽ thay đổi chiến lược ra mắt sản phẩm với hai sự kiện ra iPhone mới, thay vì một như hiện nay. Điều này đem lại nhiều lợi ích cho Apple khi họ có thêm model màn hình gập, giãn áp lực cho dây chuyền sản xuất cũng như thêm sự mong chờ cho người dùng.
Hiện nay trong dòng 16, Apple có 5 model nhưng với việc thêm vào iPhone gập cũng như phiên bản Air siêu mỏng thì lên tới 6 mẫu. Như vậy thì một sự kiện là không đủ. Nguồn tin nói rằng mùa thu 2026, Apple sẽ ra mắt iPhone gập, iPhone 18 Air, iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max. Sau đó sang cuối mùa xuân 2027, họ sẽ tổ chức sự kiện khác để tung ra iPhone 18 và bản nâng cấp của iPhone 16e.
Nói về chiếc iPhone màn hình gập, nguồn tin cho rằng nó sẽ có kiểu dáng như một cuốn sách với màn hình ngoài 5"7 và khi mở ra sẽ là màn hình 8". Ming-Chi Kuo từng đưa ra phân tích máy sẽ mỏng 4,5 - 4,8mm và sử dụng Face ID để mở khoá. Ngoài ra, iPhone 18 Pro và Pro Max cũng lần đầu tiên sử dụng cụm Face ID đặt dưới màn hình, khi đó màn hình máy sẽ chỉ còn một khoét lỗ nhỏ cho camera trước.