Miền Trung bước vào chuỗi ngày ‘nóng như đổ lửa’

18/04/2025 08:18
Hôm nay (18/4), nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày mai, nắng nóng khu vực này chuyển lên ngưỡng gay gắt, kéo dài đến khoảng 22/4 với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Miền Bắc và Đông Nam Bộ hôm nay nắng nóng cục bộ 34-36 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 17/4, Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đã xuất hiện nắng nóng cục bộ, nhiều nơi trên 35 độ như Yên Châu (Sơn La) 38.4 độ, Tương Dương (Nghệ An) 37.4 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 37 độ, Sơn Hòa (Phú Yên) 37.4 độ. Độ ẩm tương đối phổ biến chỉ từ 55-60%.

Dự báo trong hai ngày 18-19/4, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm không khí tiếp tục duy trì ở ngưỡng rất thấp, chỉ từ 50-55%.

Từ khoảng ngày 20-22/4, khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Miền Trung bước vào chuỗi ngày ‘nóng như đổ lửa’ ảnh 1

Miền Trung bước vào chuỗi ngày nóng như đổ lửa. Ảnh minh họa: Thu Hiền

Dự báo sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt, khoảng chiều tối ngày 22/4, khu vực Thanh Hóa đến Huế có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, nắng nóng giảm nhiệt.

Tại khu vực miền Bắc thời tiết dễ chịu hơn. Hôm nay khu vực này có nắng nóng cục bộ vào trưa chiều với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ. Dự báo ngày mai, miền Bắc nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ.

Nắng nóng ở miền Bắc có thể kéo dài đến khoảng ngày 22/4. Sau đó khu vực này đón không khí lạnh yếu tràn xuống, gây mưa rào và dông rải rác kéo dài, trời chuyển mát.


Khu vực Đông Nam Bộ nắng nóng vẫn tiếp diễn trong những ngày tới nhưng không gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ. Tình trạng nắng nóng ở khu vực này còn kéo dài đến khoảng 20/4.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia lưu ý, nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn nhiệt độ dự báo từ 2-4 độ, thậm chí cao hơn nữa, phụ thuộc vào các điều kiện như địa hình, hướng gió, tỉ lệ cây xanh, mặt nước, mật độ bê tông hóa.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn tại khu dân cư, cháy rừng do nhu cầu dùng điện tăng cao và độ ẩm giảm thấp. Ngoài ra, nắng nóng có thể gây mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt.


Tin xem thêm

Thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối

VĂN HOÁ XÃ HỘI
12/01/2026 08:16

Dự báo ngày 12/1, Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ...

Các hãng hàng không kiểm soát nồng độ cồn của phi công như thế nào?

VĂN HOÁ XÃ HỘI
11/01/2026 08:57

Các hãng hàng không kiểm soát nồng độ cồn của phi công như thế nào?

Từ ngày 25/1, Hong Kong phạt nặng khách không thắt dây an toàn, tiền phạt 17 triệu, 3 tháng tù

VĂN HOÁ XÃ HỘI
11/01/2026 08:48

Từ ngày 25/1, Hong Kong phạt nặng khách không thắt dây an toàn, tiền phạt 17 triệu, 3 tháng tù

Rét đậm miền bắc làm gia tăng bệnh liệt dây thần kinh số 7

VĂN HOÁ XÃ HỘI
11/01/2026 08:39

Thời tiết miền Bắc rét đậm khiến số ca liệt dây thần kinh số 7 gia tăng. Bác sĩ cảnh báo giữ ấm, phát hiện sớm để điều trị kịp thời, tránh biến chứng.

Lệ phí cấp bảng số xe áp dụng từ năm 2026

VĂN HOÁ XÃ HỘI
10/01/2026 17:05

Lệ phí cấp bảng số xe áp dụng từ năm 2026

Đội trưởng Datsiev của Kyrgyzstan nói về U-23 Việt Nam và Thái Sơn

VĂN HOÁ XÃ HỘI
10/01/2026 16:56

Đội trưởng Datsiev của Kyrgyzstan vẫn tiếc nuối trong trận thua U-23 Việt Nam và anh giải thích nguyên nhân thua.

Gen Z và xu hướng hoài cổ khi quay trở lại sử dụng iPhone 4 và các thiết bị công nghệ cũ

VĂN HOÁ XÃ HỘI
09/01/2026 09:40

Gen Z và xu hướng hoài cổ khi quay trở lại sử dụng iPhone 4 và các thiết bị công nghệ cũ

TP.HCM lạnh 17°C, hiếm gặp trong nhiều năm qua

VĂN HOÁ XÃ HỘI
09/01/2026 09:33

Sáng sớm 9/1, người dân TP.HCM cảm nhận rõ cái lạnh hiếm thấy khi nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm sâu, có nơi chỉ còn khoảng 17°C.

Đảo Greenland sẽ trông thế nào khi không có băng?

VĂN HOÁ XÃ HỘI
08/01/2026 08:23

Đảo Greenland sẽ trông thế nào khi không có băng?