Vòng 16 V-League 2: Tiếp tục nóng cuộc đua top đầu

13/05/2024 22:21
Cuộc đua trên đỉnh bảng xếp hạng dần “tách” CLB SHB Đà Nẵng ra với phần còn lại khi đội bóng này nối lại mạch thắng, tạo ra khoảng cách tới 10 điểm so với các đối thủ bám đuổi. Nhưng sức nóng trong top đầu vẫn không giảm bởi cuộc đua tranh các vị trí dự play-off và hạng Ba…

CLB SHB Đà Nẵng bất ngờ “khựng” lại ở vòng trước khi thua trận đầu tiên tại mùa giải này. Tuy nhiên, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng xem đó chỉ là tai nạn nhỏ và họ đã đứng lên rất nhanh bằng chiến thắng tưng bừng 3-0 trước CLB Long An - đội bóng đang đua tranh vào tốp 3. Chiến thắng giúp đội bóng sông Hàn tạo khoảng cách 10 điểm với CLB PVF-CAND (36 so với 26), nắm ngày càng chắc chắn tấm vé trở lại sân chơi V.League 1.

Hai đội bám đuổi phía sau là CLB PVF-CAND và CLB Bình Phước gặp nhau trong trận cầu vô cùng ý nghĩa: Đội chủ nhà Bình Phước cần chiến thắng để đua tranh với chính đối thủ cho ngôi nhì bảng đồng thời là vé dự play-off, trong khi PVF-CAND muốn thắng để hy vọng bám đuổi đội đầu bảng, trước khi có thể tạo bất ngờ khi hai đội gặp nhau ở vòng 21 (và vòng 22, SHB Đà Nẵng làm khách trước Bình Phước).

Quyết tâm là vậy nhưng kết quả cuối cùng hai đội lại chấp nhận tỉ số hoà 0-0, qua đó hụt bước trong những tính toán của riêng mình. Sau trận hoà, cùng việc CLB Long An thua, CLB Bình Phước bước vào vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Với khoảng cách giữa thầy trò HLV Anh Đức với CLB PVF-CAND là 4 điểm (26 so với 22), cuộc đua giành tấm vé dự trận play-off vẫn còn ở phía trước và dự báo hấp dẫn.

Nhưng CLB Bình Phước vẫn cần rất dè chừng các đối thủ phía sau, đó là CLB Long An và những vòng gần đây là Phù Đổng Ninh Bình. Đội bóng Long An tuy thất bại vòng 16 nhưng vẫn đang so kè quyết liệt và cơ hội nhảy vào tốp 3 vẫn rất rộng mở (cùng 22 điểm như Bình Phước). Vòng đấu tới, CLB Long An tiếp đón chính Bình Phước tại Tân An.

Trong khi đó, CLB Phù Đổng Ninh Bình sau 2 trận thắng liên tiếp-mới nhất là thắng 1-0 trước chủ nhà Đồng Nai đã tiến vào vị trí thứ 5 (20 điểm). Trên hành trình phía trước, CLB Phù Đổng Ninh Bình sẽ gặp gỡ CLB Long An, TT Bình Phước ở vòng 20, 21.

Ở vòng đấu này, CLB Phú Thọ không thi đấu. Nhưng với khoảng cách lên đến 9 điểm như hiện nay với đội xếp ngay trên (CLB Đồng Nai), hy vọng về cuộc lật ngược tình thế trở nên rất khó khăn với CLB Phú Thọ, đặc biệt khi 2 vòng đấu tới gặp hai đội xếp đầu bảng.



Tin xem thêm

Bất ngờ khả năng đá chính của Xuân Son ở trận ĐT Việt Nam vs Lào

THỂ THAO
17/11/2025 15:53

Xuân Son nhiều khả năng sẽ không xuất phát trong đội hình chính ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Lào thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.

Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu: Không Ronaldo, không vấn đề

THỂ THAO
16/11/2025 11:00

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu được chú ý với lượt trận cuối cùng để xác định các đội dự vòng chung kết.

Thời điểm Ronaldo nhận án phạt của FIFA

THỂ THAO
15/11/2025 10:18

Cristiano Ronaldo đối diện án treo giò tại vòng chung kết World Cup 2026 sau tấm thẻ đỏ vì thúc cùi chỏ vào đối thủ ở trận thua 0-2 trước Ireland tại vòng loại hôm 14/11.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam vs U22 Uzbekistan: Đình Bắc, Lê Viktor trở lại

THỂ THAO
15/11/2025 10:15

Đội hình của U22 Việt Nam dự kiến có nhiều thay đổi ở trận đấu với U22 Uzbekistan chiều nay (15/11).

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thể hình thế giới

THỂ THAO
14/11/2025 16:52

Lãnh ấn tiên phong tranh tài tại Giải Vô địch thế giới năm 2025, Phạm Văn Mách mang về tấm HCV đầu tiên cho thể hình Việt Nam trên đất Indonesia.

Lê Quang Liêm lập kỳ tích vào vòng 5 World Cup cờ vua

THỂ THAO
13/11/2025 08:22

Vượt qua kỳ thủ chủ nhà Karthik Venkataraman sau hai ván cờ tiêu chuẩn, Lê Quang Liêm xuất sắc ghi tên mình vào vòng 5 World Cup cờ vua 2025

Tôi nhờ Ai đọc kết quả MRI và hướng dẫn tập luyện

THỂ THAO
12/11/2025 09:48

Tôi nhờ Ai đọc kết quả MRI và hướng dẫn tập luyện

Ronaldo khẳng định 2026 sẽ là World Cup cuối cùng của mình

THỂ THAO
12/11/2025 09:43

Cristiano Ronaldo đã chấm dứt những đồn đoán về tương lai của mình trên đấu trường quốc tế, thừa nhận rằng World Cup 2026 sẽ là kỳ giải cuối cùng của anh.

3 đối thủ lớn của tuyển U-22 Việt Nam ở SEA Games 33

THỂ THAO
11/11/2025 07:50

Môn bóng đá nam SEA Games 33 diễn ra vào cuối năm nay đã mang đến nhiều sự chú ý khi U-22 Malaysia và U-22 Việt Nam quyết đấu ở bảng B, trong lúc chủ nhà Thái Lan đòi soá...