Dự báo thời tiết 13/9/2024: Bắc Bộ ngày nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rất to

13/09/2024 05:32
Dự báo thời tiết 13/9/2024, Bắc Bộ ngày nắng, gió nhẹ, lũ trên các sông tiếp tục xuống. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ chiều nay có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to.


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều nay (13/9) đến ngày 14/9, ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, cục bộ có nơi trên 120mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Về tình hình lũ trên các sông Bắc Bộ, trong những giờ tới, hầu hết mực nước trên các sông có xu thế xuống.

Tuy nhiên, mực nước nhiều trạm hạ lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình có xu thế biến đổi chậm, phổ biến ở mức cao, từ báo động 3 đến trên mức báo động 3.

Ngoài ra, quá trình thoát lũ, giảm lũ trên hệ thống sông Hồng có khả năng diễn ra chậm nên tình trạng ngập ở các khu vực ven sông, bãi bồi trong những ngày tới còn diễn ra nhiều ngày tại các vùng trũng, vùng thấp ven sông, bãi bồi ngoài đê chính tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hải Dương.

Mực nước lũ lên cao kéo dài nhiều có thể gây tràn vỡ các đê bối ven sông, sạt lở đê, kè, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vị trí xung yếu ven sông thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình.

Dưới đây là dự báo diễn biến lũ trên các sông Bắc Bộ:


Dự báo thời tiết 13/9/2024 chi tiết các vùng trên cả nước:

Hà Nội

Có mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Từ chiều có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Từ chiều có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, từ chiều có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.


Tin xem thêm

Mời xem trailer Nobody 2, khởi chiếu 15/8

VĂN HOÁ XÃ HỘI
15/08/2025 08:18

Mời xem trailer Nobody 2, khởi chiếu 15/8

Bảng cấm xe tải đi lane trái ở cao tốc HN - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ

VĂN HOÁ XÃ HỘI
15/08/2025 08:15

bảng cấm xe tải đi lane trái ở cao tốc HN - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ

Dự báo thời tiết 15/8/2025: Miền Bắc mưa lớn xối xả, nguy cơ kích hoạt lũ quét

VĂN HOÁ XÃ HỘI
15/08/2025 08:11

Dự báo thời tiết 15/8/2025, miền Bắc, Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn xối xả ở nhiều nơi, nguy cơ kích hoạt lũ quét ở vùng núi. Khu vực Trung và Nam Bộ mưa to cục bộ.

Bệnh liên cầu lợn, những chú ý và cách phòng ngừa

VĂN HOÁ XÃ HỘI
14/08/2025 09:44

Bệnh liên cầu lợn, những chú ý và cách phòng ngừa

Tokyo không trồng chuối, nhưng tại sao đặc sản lại là món bánh chuối

VĂN HOÁ XÃ HỘI
14/08/2025 09:43

Tokyo không trồng chuối, nhưng tại sao đặc sản lại là món bánh chuối

Khả năng hình thành vùng áp thấp và phát triển thành áp thấp nhiệt đới

VĂN HOÁ XÃ HỘI
14/08/2025 09:36

Nhận định về diễn biến thiên tai trong những ngày tới (từ 14 đến 24-8), chiều tối 13-8, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Vă...

Thị trường chứng khoán Mỹ bùng nổ, đạt nhiều kỷ lục mới

VĂN HOÁ XÃ HỘI
13/08/2025 08:59

Thị trường chứng khoán Mỹ bùng nổ, đạt nhiều kỷ lục mới

Hành trình thay đổi của trải nghiệm bay: Từ thuở sơ khai đến hiện đại

VĂN HOÁ XÃ HỘI
13/08/2025 08:53

Hành trình thay đổi của trải nghiệm bay: Từ thuở sơ khai đến hiện đại

Bộ GD&ĐT cảnh báo thủ đoạn 'bắt cóc online' nhắm vào học sinh, sinh viên

VĂN HOÁ XÃ HỘI
13/08/2025 08:49

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản cảnh báo thủ đoạn tội phạm lợi dụng không gian mạng để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên.