Khai mạc DIFF 2024: Điểm nhấn hấp dẫn cho du lịch Đà Nẵng

09/06/2024 16:01
Tối ngày 8/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức khai mạc với chủ đề “Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”. Người dân và du khách đã được “mãn nhãn” với màn tranh tài giữa hai đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội pháo hoa đến từ Pháp.

DIFF 2024 sẽ có 5 đêm pháo hoa kéo dài từ ngày 8/6 - 13/7/2024. Các cuộc tranh tài sẽ lần lượt diễn ra giữa các đội: Ý - Mỹ (ngày 15/6) với chủ đề: Made of Nature Wisdom - Tuyệt tác thiên nhiên; Đức - Ba Lan (ngày 22/6 với chủ đề: Made of Love Inspiration - Tình yêu diệu kỳ; Trung Quốc - Phần Lan ngày 29/6 với chủ đề Made of Fairy Tales - Thế giới thần tiên và đêm chung kết diễn ra vào ngày 13/7 với chủ đề “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai”.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, năm nay, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng muốn gửi gắm thông điệp về sự kết nối giữa các dân tộc, các quốc gia, sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên để hướng đến một thế giới hòa bình, văn minh, phồn thịnh. 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, Đà Nẵng với vị trí địa lý thuận lợi, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thành phố luôn hướng đến sự hoàn thiện về chính sách, sự chuyên nghiệp, sáng tạo, quyết liệt của đội ngũ quản lý, trí thức, người lao động, giữ vững bản sắc văn hóa nồng hậu, hiếu khách của người dân thành phố. Tất cả nhằm tạo ra một môi trường đầu tư hấp dẫn, một địa phương có bản sắc riêng. Đó chính là những giá trị mà Đà Nẵng đã và đang xây dựng, gìn giữ và vun đắp.

“Chúng tôi cũng hiểu sâu sắc rằng, để có sự phát triển bền vững, không chỉ dựa vào sức mạnh nội sinh, mà cần có sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Trung ương, các địa phương bạn, bạn bè trong và ngoài nước. Với phương châm “kết nối toàn cầu”, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của quý vị để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, thông minh, sáng tạo, giàu bản sắc, bền vững, cùng Việt Nam rạng rỡ năm châu”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Với sự tham gia trình diễn của các đội pháo hoa chuyên nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, lễ hội có nhiều chương trình đồng hành với mong muốn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn về lễ hội, về thành phố Đà Nẵng tươi đẹp.

Năm nay, với sức hút pháo hoa cùng sân khấu được đầu tư đặc biệt đã mang lại những góc nhìn đẹp nhất, tạo nên trải nghiệm khác biệt. Toàn bộ 10.000 chỗ ngồi năm nay đã chật kín khán giả từ sớm.

Với “Vũ điệu bầu trời” của đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam, khán giả đã chứng kiến sự toả sáng, hoà quyện của âm thanh và ánh sáng trong 3 chương: Thiên đăng - Nhân hòa - Vượng quốc. Pháo hoa bung nở lúc hiền hoà như những cánh chim tung bay, lúc lại rực rỡ, choáng ngợp với những màn pháo hoa được bung nở liên tiếp, đan cài hàng trăm hiệu ứng ánh sáng cùng lúc.

Lấy hình tượng rồng, cũng là linh vật năm 2024 của văn hóa Việt Nam, đội đương kim vô địch Pháp đã vẽ lên bầu trời sông Hàn những “vũ điệu” đầy mê hoặc và cuốn hút nhằm truyền tải thông điệp về sức mạnh, quyền lực và sự kết nối của con người. Âm thanh mạnh mẽ, sôi động với những chùm pháo được xếp tầng, xoay chuyển liên hồi tạo nên không khí thật rực rỡ trên sông Hàn.


Tin xem thêm

EU phạt các công ty công nghệ Mỹ nhiều hơn so với số thuế thu từ các công ty của họ.

VĂN HOÁ XÃ HỘI
12/01/2026 08:31

EU phạt các công ty công nghệ Mỹ nhiều hơn so với số thuế thu từ các công ty của họ.

Thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối

VĂN HOÁ XÃ HỘI
12/01/2026 08:16

Dự báo ngày 12/1, Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ...

Các hãng hàng không kiểm soát nồng độ cồn của phi công như thế nào?

VĂN HOÁ XÃ HỘI
11/01/2026 08:57

Các hãng hàng không kiểm soát nồng độ cồn của phi công như thế nào?

Từ ngày 25/1, Hong Kong phạt nặng khách không thắt dây an toàn, tiền phạt 17 triệu, 3 tháng tù

VĂN HOÁ XÃ HỘI
11/01/2026 08:48

Từ ngày 25/1, Hong Kong phạt nặng khách không thắt dây an toàn, tiền phạt 17 triệu, 3 tháng tù

Rét đậm miền bắc làm gia tăng bệnh liệt dây thần kinh số 7

VĂN HOÁ XÃ HỘI
11/01/2026 08:39

Thời tiết miền Bắc rét đậm khiến số ca liệt dây thần kinh số 7 gia tăng. Bác sĩ cảnh báo giữ ấm, phát hiện sớm để điều trị kịp thời, tránh biến chứng.

Lệ phí cấp bảng số xe áp dụng từ năm 2026

VĂN HOÁ XÃ HỘI
10/01/2026 17:05

Lệ phí cấp bảng số xe áp dụng từ năm 2026

Đội trưởng Datsiev của Kyrgyzstan nói về U-23 Việt Nam và Thái Sơn

VĂN HOÁ XÃ HỘI
10/01/2026 16:56

Đội trưởng Datsiev của Kyrgyzstan vẫn tiếc nuối trong trận thua U-23 Việt Nam và anh giải thích nguyên nhân thua.

Gen Z và xu hướng hoài cổ khi quay trở lại sử dụng iPhone 4 và các thiết bị công nghệ cũ

VĂN HOÁ XÃ HỘI
09/01/2026 09:40

Gen Z và xu hướng hoài cổ khi quay trở lại sử dụng iPhone 4 và các thiết bị công nghệ cũ

TP.HCM lạnh 17°C, hiếm gặp trong nhiều năm qua

VĂN HOÁ XÃ HỘI
09/01/2026 09:33

Sáng sớm 9/1, người dân TP.HCM cảm nhận rõ cái lạnh hiếm thấy khi nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm sâu, có nơi chỉ còn khoảng 17°C.