Premier League ra tuyên bố về quyết định đáng xấu hổ của VAR trận MU thua Brighton

20/01/2025 12:59
Premier League ra tuyên bố về quyết định đáng xấu hổ của VAR trong trận Manchester United và Brighton.

Manchester United đã chịu thất bại 1-3 ngay trên sân nhà Old Trafford ở vòng 22 Premier League trước Brighton. Brighton nghĩ rằng họ đã dẫn trước vào đầu hiệp hai khi làm khách trên sân của Manchester United, nhưng VAR đã can thiệp và từ chối nỗ lực lập công của Joao Pedro.

Premier League đã ra tuyên bố sau khi Brighton chứng kiến ​​một bàn thắng không được công nhận trong trận đấu trên sân khách với MU. Joao Pedro của Brighton đã ghi được bàn thắng vào lưới thủ môn Andre Onana của MU. Tuy nhiên, Jan Paul van Hecke đã phạm lỗi với Diogo Dalot trước đó và sau khi VAR xem xét, bàn thắng đó đã không được công nhận.


Premier League ra tuyên bố về quyết định đáng xấu hổ của VAR trong trận MU thua Brighton, "Quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài đã được VAR kiểm tra, họ cho rằng Van Hecke đã phạm lỗi với Dalot trong quá trình triển khai bóng và khuyến nghị xem xét lại trên sân. Trọng tài đã hủy bỏ quyết định ban đầu và bàn thắng không được công nhận”.

Không phải ai cũng đồng tình rằng Van Hecke đã phạm lỗi với Dalot, với chuyên gia Richard Keys chỉ trích quyết định này. "Họ đang cười", Keys viết trên mạng xã hội, "Thật đáng xấu hổ khi không công nhận bàn thắng của Brighton. Thật là một trò đùa. Thật tai tiếng".

Trận đấu đang ở tỷ số hòa 1-1 thì bàn thắng của Joao Pedro bị từ chối. Yankuba Minteh đã đưa đội khách Brighton vượt lên dẫn trước 1-0 ngay phút thứ 5, còn đội trưởng Bruno Fernandes gỡ hòa 1-1 cho chủ nhà MU từ chấm phạt đền ở phút 23.


Mặc dù có 1 bàn thắng không được công nhận ở phút 53, Brighton đã vươn lên dẫn trước 2-1 với pha lập công của ngôi sao người Nhật Bản Kaoru Mitoma từ pha kiến ​​tạo của Minteh ở phút 60. Sau đó, Rutter ấn định kết quả 3-1 cho Brighton ở phút 75.


Joao Pedro không phải là cầu thủ duy nhất bị VAR từ chối bàn thắng ở vòng 22 Premier League. Hậu vệ Nikola Milenkovic của Nottingham Forest nghĩ rằng anh đã đưa đội dẫn trước Southampton 4-1, nhưng sau đó VAR xác định lỗi phạt việt vị nên từ chối pha lập công của Milenkovic

Manchester United bước vào trận đấu với Brighton sau chiến thắng ngược dòng 3-1 trước Southampton. Amad ghi hat-trick trong 10 phút cuối trước đội của HLV Ivan Juric. HLV trưởng của MU Ruben Amorim đã bình luận về màn trình diễn đó trước trận đấu với Brighton.


HLV Ruben Amorim của MU cho biết, "Tôi nghĩ điều tốt nhất để giúp các cầu thủ là bình tĩnh, cố gắng giải thích những gì chúng ta cần thay đổi. Hôm nay, tất nhiên, chúng tôi đã không chơi tốt. Hiệp một, chúng tôi đã chịu đựng rất nhiều nhưng tôi cảm thấy một số cầu thủ đã mệt mỏi. Và khi họ mệt mỏi, họ vẫn cố gắng và tôi có trách nhiệm cố gắng giúp họ. Đôi khi là thay đổi họ. Đó là nhiệm vụ của tôi”.


Tin xem thêm

Đội bóng Việt Nam có thể tung ra sân đội hình với 8 cầu thủ Brazil

THỂ THAO
03/02/2025 17:23

CLB Nam Định có thể sử dụng đến 8 cầu thủ Brazil tại vòng 1/8 Cúp C2 châu Á 2024-2025.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 3/2 và sáng 4/2: Al Nassr vs Al-Wasl - Chelsea vs West Ham

THỂ THAO
02/02/2025 23:19

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 3/2 và sáng 4/2: Lịch thi đấu AFC Champions League - Al Nassr vs Al-Wasl; Ngoại hạng Anh - Chelsea vs West Ham; La Liga - Girona vs Las Palma...

Các đội bóng V-League nô nức hội quân sau Tết

THỂ THAO
01/02/2025 11:36

Hầu hết các đội bóng V-League hội quân trở lại sau kỳ nghỉ Tết ngắn ngày để bước vào tập luyện, chuẩn bị cho các giải đấu trong năm Ất Tỵ 2025.

Mức lương thấp không tưởng của Neymar khi trở về Brazil

THỂ THAO
01/02/2025 11:28

Rạng sáng 1/2, Neymar hoàn tất thủ tục để trở lại khoác áo CLB cũ Santos.

Ronaldo chói sáng, Al Nassr thổi lửa vào cuộc đua vô địch

THỂ THAO
31/01/2025 15:50

Cristiano Ronaldo trực tiếp mở tỷ số rồi kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, Al Nassr vượt qua Al Raed với tỷ số 2-1 ở vòng 18 Saudi Pro League.

Europa League: Man.United và Tottenham vào thẳng vòng 1/8

THỂ THAO
31/01/2025 12:20

Europa League: Man.United và Tottenham vào thẳng vòng 1/8

Cơ hội để MU dự Champions League mùa tới

THỂ THAO
30/01/2025 13:43

Đội bóng của HLV Ruben Amorim phải cố gắng vô địch Europa League hoặc lọt top 5 trên bảng xếp hạng Premier League 2024/25 vào cuối mùa.

Xác định xong 8 đội giành vé trực tiếp vào vòng 1/8 Champions League

THỂ THAO
30/01/2025 13:41

8 đội bóng giành vé trực tiếp góp mặt ở vòng 1/8 Champions League mùa này gồm Liverpool, Barcelona, Arsenal, Inter Milan, Atletico Madrid, Bayer Leverkusen, Lille và Asto...

Đội bị loại tức tưởi nhất ở Champions League

THỂ THAO
30/01/2025 13:38

Dinamo Zagreb chia tay Champions League mùa này chỉ vì kém chỉ số phụ so với đối thủ xếp trên.