Thời tiết ngày 31/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm

31/03/2025 08:24
Thủ đô Hà Nội sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, ngày có mưa nhỏ vài nơi, trời rét; gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C, nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 31/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt dưới 10 độ C.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để ứng phó với tình hình rét đậm, rét hại ở khu vực trên, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến không khí lạnh, rét và thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền cơ sở và nhân dân để chủ động biện pháp phòng tránh phù hợp.

Các địa phương triển khai phương án ứng phó với rét, trong đó đặc biệt tăng cường hướng dẫn việc bảo đảm sức khỏe cho người dân, học sinh tại các trường nội trú, không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín để tránh thiệt hại về người.

Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, dự trữ thức ăn; phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho sản xuất lúa, rau màu và cây trồng khác.

Thông tin về thời tiết trên biển, sáng sớm ngày 31/3, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Hữu Thành cho biết, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo ngày và đêm 31/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-4m.

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông gió mạnh cấp 5, có lúc 6, giật cấp 7-8, iển động, sóng cao 1,5-3,5m.


Ngoài ra, ngày và đêm 31/3, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo, ngày 1/4, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao 2-4m, đêm gió giảm dần.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 31/3

Phía Tây Bắc Bộ

- Ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Gió nhẹ.

troi-mua-994.jpg
Khu vực Bắc Bộ có mưa rải rác. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

- Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

- Sáng sớm và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển đêm cấp 3-4.

- Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.


Thủ đô Hà Nội

- Sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, ngày có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế

- Có mưa, mưa rào rải rác, trời rét. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3.

- Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

- Có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 3-4.

- Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C phía Nam có nơi 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

- Có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.


Khu vực Nam Bộ

- Có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C./.


Tin xem thêm

Tại sao người ta lại tin tưởng đánh giá ẩm thực của 1 công ty sản xuất lốp xe? (có podcast AI)

VĂN HOÁ XÃ HỘI
06/06/2025 23:51

Tại sao người ta lại tin tưởng đánh giá ẩm thực của 1 công ty sản xuất lốp xe? (có podcast AI)

Đêm 6/6 và ngày 7/6, khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh trên nhiều vùng biển

VĂN HOÁ XÃ HỘI
06/06/2025 23:48

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 6/6 và ngày 7/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.

Số lượng các loài đang suy giảm, loài người có đang bước vào vào cuộc đại tuyệt chủng lần thứ sáu?

VĂN HOÁ XÃ HỘI
05/06/2025 10:04

Số lượng các loài đang suy giảm, loài người có đang bước vào vào cuộc đại tuyệt chủng lần thứ sáu?

Du Hành Nhanh Hơn Ánh Sáng: Giới Hạn Của Vật Lý và Giải Pháp Của Khoa Học Viễn Tưởng

VĂN HOÁ XÃ HỘI
05/06/2025 10:03

Du Hành Nhanh Hơn Ánh Sáng: Giới Hạn Của Vật Lý và Giải Pháp Của Khoa Học Viễn Tưởng

Cơ quan thuế nói gì về việc người bán hàng từ chối nhận chuyển khoản để “né” thuế?

VĂN HOÁ XÃ HỘI
05/06/2025 09:55

Hành vi treo biển “chỉ nhận tiền mặt” hoặc ghi nội dung chuyển khoản mập mờ không làm giảm nghĩa vụ thuế, mà ngược lại có thể trở thành dấu hiệu nghi ngờ cho hành vi che ...

Bảo tàng Hà Lan trưng bày bao cao su 200 năm tuổi

VĂN HOÁ XÃ HỘI
04/06/2025 09:38

Bảo tàng Hà Lan trưng bày bao cao su 200 năm tuổi

Tỉ lệ phụ nữ uống bia ngày một nhiều và tác hại đi kèm lên cơ thể họ lớn hơn nhiều so với đàn ông

VĂN HOÁ XÃ HỘI
04/06/2025 09:36

Tỉ lệ phụ nữ uống bia ngày một nhiều và tác hại đi kèm lên cơ thể họ lớn hơn nhiều so với đàn ông

Sở GD-ĐT Hà Nội: Những lưu ý quan trọng cho thí sinh khi thi vào lớp 10

VĂN HOÁ XÃ HỘI
04/06/2025 09:29

Trước thềm Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến cáo thí sinh những điểm cần lưu ý để tránh bị mất điểm trong quá trình dự thi.

Ngày 3/6 hàng năm được Liên hợp quốc (LHQ) chọn làm Ngày Xe đạp Thế giới

THỂ THAO
03/06/2025 10:35

Ngày 3/6 hàng năm được Liên hợp quốc (LHQ) chọn làm Ngày Xe đạp Thế giới