Liên hoan diều nghệ thuật trên bờ biển Quy Nhơn

21/04/2025 15:42
Liên hoan diều nghệ thuật trên bờ biển Quy Nhơn

Thế là cuối cùng mùa hè cũng đến với Quy Nhơn với những đợt nắng dài ngày hơn so với vài tuần trước đây khi ông trời lúc nắng lúc mưa, dường như vẫn còn lưu luyến chút lạnh của mùa đông. Ít có gì tuyệt vời hơn khi tung tăng trên bãi biển mùa hè, với nhiều hoạt động dành cho mọi lứa tuổi và ngành nghề. Nhưng hai ngày cuối tuần vừa rồi, biển Quy Nhơn muôn phần đẹp hơn nhờ những con diều rất to và có màu sắc sặc sỡ. Có cảm nhận như là cả thành phố kéo nhau ra biển để ngắm diều. Nửa đường Xuân Diệu dọc biển Quy Nhơn ùn ứ và kẹt xe. Lễ hội diều nghệ thuật năm nay diễn ra trong 2 ngày, 18 và 19/4, là sự tiếp nối của sự kiện năm ngoái với nhiều ấn tượng tốt. Qua đó những ai năm ngoái vì một lý do nào đó không coi được thì năm nay có cơ hội để tham gia.


Liên hoan này được tổ chức bởi câu lạc bộ diều nghệ thuật Quy Nhơn và Sài Gòn với quy mô hơn 60 cánh diều lớn nhỏ với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau. Nếu ai mới lần đầu coi sẽ thấy rất đẹp vì màu sắc rực rỡ nổi bật trên bầu trời xanh thẳm. Ngắm diều ban ngày chưa đủ nên vào buổi tối, ban tổ chức sẽ gắn đèn LED RGB 16 triệu màu lên những con diều này để mọi người có thể tận hưởng thêm một sắc thái khác của diều. Ngay khi diều vừa được căng lên thì mình có ghé chụp nhanh vài tấm hình. Đến tối lại ra chơi tiếp.


Tấm này là lúc mình vừa ra, đứng trên bờ kè, khoảng 4h30 chiều. Trước đó 30 phút thì ban tổ chức đã tiến hành bơm diều bằng gió biển và neo diều. Ai lần đầu nhìn thấy sẽ thấy rất đẹp và ngỡ ngàng. Trời cũng chiều lòng người thì nắng gió bao la.


Sau đó thì mình xuống bãi cát luôn, để nhìn rõ hơn. Trong hình là diều hải cẩu và cá chim. Nhìn những con sóng bạc đầu anh em cũng đoán được là gió hôm nay khá to. 


Trên bầu trời có rất nhiều diều to nhỏ với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau. Đây là đội rắn và cá kiếm.


Ngay trung tâm là con cá voi đỏ rất to. May mắn chụp được con cá voi này lúc nó đang còn căng gió, chút đến gần tối nó rớt xuống 😁 


Từ phía biển nhìn vào. Bơi xung quanh con cá voi là các loài động vật biển khác như bạch tuộc, rắn biển, cá nhỏ,… Cá voi đỏ cũng được “xăm trổ” hình tượng chim lạc trên cơ thể. :D


Còn đây là cá koi, lẻ loi một mình. Những con diều này có nhiều dây để tạo hình. 


Rất đông bà con ra ngắm diều. Lúc này mới bắt đầu thôi mà đã đông rồi, lúc 5h-6h đông dữ nữa. 


Một số con diều đang bay ngon lành không hiểu sao lại rớt xuống, chắc là gió không vào bụng diều được. Ban tổ chức phải mất công để kéo nó lên lại.


Con cá kiếm này hơi bị ngầu luôn. Có lẽ là nổi bật nhất trong các con diều.


Con thằn lằn này bị rớt, thế là các ông cháu thiếu nhi lao vào vật nó xuống luôn, cầm đuôi cầm chân níu xuống. Ban tổ chức đã nhắc nhở vì sợ diều có thể tung người lên, gây nguy hiểm cho trẻ, nhưng có vẻ không thể nào ngăn được sự hiếu kỳ của trẻ con. Một lúc sau các ông cháu chán rồi thế là tự bỏ đi. 


Thằn lằn bay.


Một không gian tuyệt vời để có những phút giây vui vẻ bên nhau. Trẻ em vận động nhiều hơn, khám phá nhiều hơn, ít chơi iPad lại, ba mẹ cũng có chút thảnh thơi để tâm sự, yêu thương nhau nhiều hơn.


Chiều hoàng hôn đơ sần phai. 


Các con diều sẽ được neo lại bằng những bao cát như thế này nha anh em. 


Còn đây là diều lên đèn vào buổi tối, lung linh luôn anh em.


Tin xem thêm

Tại sao người ta lại tin tưởng đánh giá ẩm thực của 1 công ty sản xuất lốp xe? (có podcast AI)

VĂN HOÁ XÃ HỘI
06/06/2025 23:51

Tại sao người ta lại tin tưởng đánh giá ẩm thực của 1 công ty sản xuất lốp xe? (có podcast AI)

Đêm 6/6 và ngày 7/6, khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh trên nhiều vùng biển

VĂN HOÁ XÃ HỘI
06/06/2025 23:48

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 6/6 và ngày 7/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.

Số lượng các loài đang suy giảm, loài người có đang bước vào vào cuộc đại tuyệt chủng lần thứ sáu?

VĂN HOÁ XÃ HỘI
05/06/2025 10:04

Số lượng các loài đang suy giảm, loài người có đang bước vào vào cuộc đại tuyệt chủng lần thứ sáu?

Du Hành Nhanh Hơn Ánh Sáng: Giới Hạn Của Vật Lý và Giải Pháp Của Khoa Học Viễn Tưởng

VĂN HOÁ XÃ HỘI
05/06/2025 10:03

Du Hành Nhanh Hơn Ánh Sáng: Giới Hạn Của Vật Lý và Giải Pháp Của Khoa Học Viễn Tưởng

Cơ quan thuế nói gì về việc người bán hàng từ chối nhận chuyển khoản để “né” thuế?

VĂN HOÁ XÃ HỘI
05/06/2025 09:55

Hành vi treo biển “chỉ nhận tiền mặt” hoặc ghi nội dung chuyển khoản mập mờ không làm giảm nghĩa vụ thuế, mà ngược lại có thể trở thành dấu hiệu nghi ngờ cho hành vi che ...

Bảo tàng Hà Lan trưng bày bao cao su 200 năm tuổi

VĂN HOÁ XÃ HỘI
04/06/2025 09:38

Bảo tàng Hà Lan trưng bày bao cao su 200 năm tuổi

Tỉ lệ phụ nữ uống bia ngày một nhiều và tác hại đi kèm lên cơ thể họ lớn hơn nhiều so với đàn ông

VĂN HOÁ XÃ HỘI
04/06/2025 09:36

Tỉ lệ phụ nữ uống bia ngày một nhiều và tác hại đi kèm lên cơ thể họ lớn hơn nhiều so với đàn ông

Sở GD-ĐT Hà Nội: Những lưu ý quan trọng cho thí sinh khi thi vào lớp 10

VĂN HOÁ XÃ HỘI
04/06/2025 09:29

Trước thềm Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến cáo thí sinh những điểm cần lưu ý để tránh bị mất điểm trong quá trình dự thi.

Ngày 3/6 hàng năm được Liên hợp quốc (LHQ) chọn làm Ngày Xe đạp Thế giới

THỂ THAO
03/06/2025 10:35

Ngày 3/6 hàng năm được Liên hợp quốc (LHQ) chọn làm Ngày Xe đạp Thế giới