Miền Bắc chuyển mưa dông sau nắng nóng dài ngày

09/09/2025 11:03
Từ sáng 9/9 đến đêm 10/9, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (9/9), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 19 giờ ngày 8/9 đến 3 giờ ngày 9/9 có nơi trên 80mm như: trạm Thàng Tín (Tuyên Quang) 100.2mm, trạm Thạch An (Cao Bằng) 97.4mm, trạm Hạ Long (Quảng Ninh) 87mm, trạm Tân Minh (Lạng Sơn) 83.5mm,...

Miền Bắc chuyển mưa dông sau nắng nóng dài ngày- Ảnh 2.

Miền Bắc chuyển mưa dông sau nắng nóng dài ngày

Từ sáng 9/9 đến đêm 10/9, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>100mm/3h).

Ngoài ra, ngày và đêm 09/9, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm (mưa tập trung vào chiều và tối). Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>60mm/3h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 11/9 mưa lớn trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ giảm dần. (Tổng lượng mưa từ sáng 09/9 đến hết đêm 10/9, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi trên 300mm). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc (thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 9/9: 

TP. Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ; cao nhất 31-33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ.

Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 30-33 độ. Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; chiều và đêm có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ, riêng vùng núi và trung du 23-25 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 31-33 độ, có nơi trên 33 độ, riêng vùng núi và trung du 28-31 độ. Nhiều mây, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; các khu vực khác có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Huế

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Duyên hải Nam Trung Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cao nguyên Trung Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TP. Hồ Chí Minh

Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ; cao nhất 30-33 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Tin xem thêm

Trên tay iPhone Pocket - túi đựng iPhone giá lên đến 6 triệu

VĂN HOÁ XÃ HỘI
15/11/2025 10:21

Trên tay iPhone Pocket - túi đựng iPhone giá lên đến 6 triệu

Apple ra mắt iPhone Pocket: Phụ kiện túi vải dệt 3D tinh tế, giá lại gây sốc

VĂN HOÁ XÃ HỘI
15/11/2025 10:17

Apple mới đây vừa cho ra mắt iPhone Pocket - một phụ kiện độc đáo được tạo nên từ sự hợp tác giữa “Táo khuyết” và nhà thiết kế danh tiếng Issey Miyake.

14/11: Ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường

VĂN HOÁ XÃ HỘI
14/11/2025 17:01

14/11: Ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường

Quốc hội quyết định chi hơn 57.000 tỷ đồng cải cách tiền lương

VĂN HOÁ XÃ HỘI
14/11/2025 16:54

Quốc hội thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2026, trong đó, thống nhất chi hơn 57.000 tỷ đồng để cải cách tiền lương.

Lưu ý về đảm bảo an toàn trong quá trình dọn dẹp sau bão

VĂN HOÁ XÃ HỘI
13/11/2025 08:28

Lưu ý về đảm bảo an toàn trong quá trình dọn dẹp sau bão

Dự báo thời tiết ngày 13-11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, ngày nắng

VĂN HOÁ XÃ HỘI
13/11/2025 08:24

Dự báo thời tiết ngày 13-11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, ngày nắng

Apple đang lên kế hoạch ra mắt một dịch vụ sức khỏe mới mang tên Health+

VĂN HOÁ XÃ HỘI
12/11/2025 09:53

Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt một dịch vụ sức khỏe mới mang tên Health+

Bão số 14 suy yếu thành một vùng áp thấp

VĂN HOÁ XÃ HỘI
12/11/2025 09:47

Bão số 14 đang mạnh cấp 9 và có xu hướng suy yếu dần thành một vùng áp thấp khi di chuyển ra phía ngoài vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông

Câu chuyện về Last Spike - chiếc đinh cuối cùng nối liền 2 bờ đại dương của Canada

VĂN HOÁ XÃ HỘI
11/11/2025 08:05

Câu chuyện về Last Spike - chiếc đinh cuối cùng nối liền 2 bờ đại dương của Canada